Có một ngày trời mưa

Mưa…

Từ phía sau khung cửa sổ nhìn ra bên ngoài, cảm tưởng như có một thiên thần hậu đậu nào đó đã lỡ tay làm đổ loang ra trên nền trời thứ nước màu nâu….Rồi để sửa chữa sai lầm, nàng ta lại liên tục dội những gáo nước xuống trần để cuốn trôi đi cái chất màu ảm đạm ấy….lại khiến cho lòng một người nào đó càng trở nên ảo não hơn….

Minh Vy vơ đại đống màu nằm lộn xộn trên bàn, với tay lấy xấp giấy A4 trên kệ sách rồi ngồi lọt thỏm giữa đống gối cao chất ngất trên giường mà vẽ, cứ tô tô, quẹt quẹt rồi lại bôi đi. Cô chỉ muốn vẽ chứ cũng chẳng biết vẽ gì, cứ mặc kệ bàn tay muốn làm gì thì làm, bởi đầu óc cô bây giờ đã trống rỗng, chẳng thể nghĩ gì hơn nữa ngoài hình ảnh của Hạ Vũ….

——————-

“Này……này…..không nghe gọi à” Hạ Vũ đuổi theo, kéo tay Minh Vy lại.

“Tôi không phải tên là Này, mà đâu ra cái kiểu gọi đàn chị trống không như thế hả” Minh Vy bực bội quay lại nhìn Hạ Vũ.

“Tôi chở chị về” Nói rồi không đợi Minh Vy trả lời, cậu mạnh tay lôi cô vào bãi giữ xe nhà hát Thành phố, nơi cô vừa hoàn thành bài biểu diễn của mình.

“Ai nói cậu là hôm nay tôi thi” Bị đẩy vào trong xe, Minh Vy chợt nhớ ra cô không hề báo cho ai biết chuyện cô tham dự kì thi tuyển của đoàn biểu diễn The Crew ngoại trừ một số bạn bè thân thiết.

“Có chuyện gì về chị mà tôi không biết” Hạ Vũ vừa quẹt chiếc thẻ xe vừa trả lời

“Cậu điều tra tôi đấy à ? Rảnh rỗi quá nhỉ ? Tôi nhớ không lầm thì cậu là sinh viên năm cuối cơ mà” Minh Vy không thèm nhìn cậu nữa. Cô lơ đãng phóng tầm mắt ra khỏi ô cửa kính. Bây giờ trời đã tối hẳn, vì là gần Gíang sinh, mọi con đường khu trung tâm thành phố đều được chăng đèn sáng rực rỡ. Các khu trung tâm thương mại thì tấp nập người đi chơi, không khí lễ hội đã len lỏi khắp nơi.

Xe đột ngột ngoặt vào lề đường, cũng may Minh Vy ngồi khá chắc nên không bị lao người về phía trước.

“Chuyện gì ?” Bực bội quay sang nhìn Hạ Vũ

“Cuối năm nay tôi kết hôn.” Hạ Vũ trả lời, đôi mắt nhìn vào khoảng không gian vô định trước mặt.

Sáng nay đột nhiên ông Kim- bố Hạ Vũ cho gọi cậu đến văn phòng. Vốn linh cảm đã chẳng lành, quả thật không sai. Vỹ Linh- vị hôn thê của cậu chuẩn bị về nước sẵn sàng cho đám cưới sắp tới. Ngày kia cậu phải ra sân bay đón cô từ Nhật Bản trở về. Vì đây là chuyện sống còn của công ty gia đình cậu nên chính là không thể từ chối. “Bảo tôi đừng kết hôn nữa đi”

“Nếu tôi bảo em đừng kết hôn nữa thì em sẽ không kết hôn nữa được à. Sự lựa chọn đâu phải của em.” Thôi không nhìn xung quanh nữa, Minh Vy nhắm mắt lại suy nghĩ.

Cả hai đều im lặng. Minh Vy hồi tưởng về mấy năm trước, khi cô lần đầu gặp Hạ Vũ ở lớp học Aikido. Khi đó cậu cũng chỉ mới vô trước cô hơn một tuần. Lúc đó cô vẫn chưa có bằng lái xe, vẫn di chuyển bằng xe buýt. Sân vận động khá xa trạm xe, nhưng không còn cách nào khác ngoài việc đi bộ ra trạm. Một lần tình cờ đang đi quay qua thấy Hạ Vũ cũng đang đạp xe gần lề đường, cả hai nhìn nhau rồi Hạ Vũ kêu Minh Vy lại cho đi nhờ. Thế là hai người quen nhau. Những buổi tối học võ sau đó, Hạ Vũ đều chờ để chở Minh Vy về. Cũng đã năm năm rồi.

Sân bay quốc tế

“Mừng cô về nước, cô Vỹ Linh” Người quản lí của công ty SJ vội vàng chạy tới đỡ hành lí khi thấy Vỹ Linh ở cửa ra vào.

“Anh không vui khi gặp tôi à?” Không để tâm đến người quản lí, cô quay sang hỏi Hạ Vũ.

“Gặp cô có gì vui à” cũng như cái cách cô lơ cậu quản lí, anh lạnh lùng bước thẳng ra nơi đỗ xe.

Vỹ Linh cũng không nói gì hơn, bởi cô biết, cậu ghét cô còn không hết. Chuyện đính ước giữa cô và Hạ Vũ, cũng là do một tay cô sắp xếp. Mặc dù không yêu Hạ Vũ, nhưng có những lí do, cô không thể nói ra cho ai biết, ngoại trừ Tấn.

“Tại sao cô phải làm thế?” Khi đã an vị trên ghế sau của chiếc xe limo dài hơn 3m, Hạ Vũ mới bắt đầu hỏi, ánh mắt anh vẫn lạnh lùng như 8 năm trước khi anh gặp cô. Khi đó, Hạ Vũ vẫn còn là một cậu nhóc 14 tuổi, còn Vỹ Linh 12 tuổi.  

“Vì tôi thích anh”

“Thôi đi, đừng nói dối nữa, cô biết rõ người cô thích không phải là tôi mà” Hạ Vũ nhăn nhó.

(còn tiếp)

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s