Những năm tháng thanh xuân tôi đã từng yêu như thế…

Phải gặp chuyện rồi mới biết bản thân yếu đuối như thế nào. Rồi sau khi lóp ngóp bò dậy, ôm tim vững vàng rồi lại nhận ra mình mạnh mẽ biết bao nhiêu. Mỗi năm qua, người đến, người đi, vội vàng. Tưởng chừng như đã trở lại năm tháng cháy bỏng máu lửa với công việc, bạn bè, niềm vui nối tiếp nhau, nhiệt huyết nối tiếp nhau, thì đùng một cái, người xuất hiện. Người xuất hiện làm xáo trộn cuộc sống của Min, và một lần nữa, trái tim Min lạc mất. Có những lúc nó cũng nghĩ – Aha, phải chăng là đây, người mà sẽ cùng mình đi suốt cuộc đời còn lại. Min lại bắt đầu suy nghĩ, lần đầu tiên nó suy nghĩ nghiêm túc và xa đến thế. Nó muốn cùng người nhìn về một hướng, cùng người bước đi. Đôi khi Min cũng tự hỏi, liệu rằng đối với người nó có ý nghĩa như thế nào. Min chờ đợi câu trả lời, và cũng đã có được đáp án, ừ thì phần nào.

Giữa nó và người có quá nhiều rào cản. Cũng có lúc từng nghĩ, hay là do nó chọn sự im lặng chờ đợi, nó đặt lòng kiêu hãnh của bản thân lên trên, nó vẫn chưa thể 100% vì người. Nhưng không. Đã không quan tâm thì chính là không quan tâm, không quan trọng thì cho dù nó cố gắng vẫy vùng thế nào thì cũng là không quan trọng. Min nhạy cảm đủ để nhận ra điều đó, nhưng lại luôn cố che giấu và tự đánh lừa mình – Có lẽ không phải như thế đâu! Để rồi khi đã xuống tới cùng cực thì tim nó như vỡ tan ra, người muốn vỡ vụn.

Min chọn cách im lặng để làm nguội đi trái tim mình, đem tất cả mọi thứ nhốt lại thật sâu. Mặc dù vẫn chưa thể từ bỏ được thói quen chờ đợi người, nhưng rồi mọi chuyện cũng sẽ ổn thôi. Cũng không thể chắc chắn rằng, nếu người lại chìa tay về phía nó vì một lí do nào đó, liệu nó có vội vàng nắm lấy hay không, nhưng rồi mọi chuyện cũng sẽ ổn thôi. Ít nhất thì Min tin là như vậy. Khi tim đã mỏi mệt, nó sẽ tự tìm cách chữa lành vết thương cho chính mình.

Gặp được người là có duyên. Cái duyên này cũng một phần do nó tự tạo. Lựa chọn người là một trò chơi may rủi. Tin tưởng người chính là đánh cược với chính mình. Chông chênh đó, nhưng khi đã quyết rồi thì chỉ muốn toàn tâm toàn ý với người.

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s